Pháp luật

“Nổ” quan hệ rộng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bá Mạnh 20/12/2023 – 16:29

Để có tiền trả nợ, Nguyễn Kỳ Linh đã tạo dựng vỏ bọc thành đạt, nổ có quan hệ rộng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 5 bị hại số tiền gần 800 triệu đồng.

Ngày 20/12, Công an TP. Vinh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Kỳ Linh (42 tuổi, trú tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, đầu tháng 12/2023, Công an TP. Vinh (Nghệ An) tiếp nhận đơn trình báo của người dân trên địa bàn về việc bị đối tượng Nguyễn Kỳ Linh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua_dao_chiem_doat_tai_san.jpg
Nguyễn Kỳ Linh tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Nghệ An)

Vào cuộc điều tra, Công an TP. Vinh xác định Nguyễn Kỳ Linh là đối tượng có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi và thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Để các nạn nhân tin tưởng, Linh thông tin tới các bị hại rằng, bản thân là cán bộ của một cơ quan nhà nước tại tỉnh Nghệ An, có quen biết rộng, có thể “xin việc”, “xin chuyển trường” để lừa đảo các nạn nhân.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 17/12, Công an TP. Vinh đã bắt giữ Nguyễn Kỳ Linh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan điều tra, từ năm 2022 đến thời điểm bị bắt, Nguyễn Kỳ Linh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 nạn nhân với số tiền 770 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Vinh thông báo, ai là bị hại của Nguyễn Kỳ Linh, liên hệ với điều tra viên Trần Trung Kiên (SĐT: 0985861777) để trình báo và phối hợp giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88