Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ (Library of Congress) vừa công bố danh sách 25 bộ phim được chọn vào Viện Lưu trữ phim quốc gia cho năm 2023. 

Trong số này, có những tên tuổi đình đám như Home Alone (Ở nhà một mình), 12 Years A Slave, The Nightmare Before Christmas, và Terminator 2: Judgment Day. Các bộ phim được chọn phải có tuổi đời hơn 10 năm và được lựa chọn dựa trên ý nghĩa văn hóa, lịch sử hoặc nghệ thuật của chúng, nhằm bảo tồn di sản điện ảnh của nước Mỹ.

Bộ phim Home Alone là một bộ phim hài gia đình kinh điển của Mỹ, được đạo diễn bởi Chris Columbus và sản xuất bởi John Hughes. Bộ phim được phát hành lần đầu vào năm 1990 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa, thu hút sự yêu thích rộng rãi từ khán giả trên toàn thế giới. Home Alone được coi là 1 trong những bộ phim Giáng sinh kinh điển và tiếp tục được người hâm mộ yêu thích đến ngày nay.

'Ở nhà một mình' được đưa vào Viện Lưu trữ phim quốc gia Mỹ - Ảnh 1.

Macaulay Culkin trong phim “Home Alone” (1990)

Câu chuyện xoay quanh cậu bé 8 tuổi Kevin McCallister (do Macaulay Culkin thủ vai), người bị lỡ chuyến bay gia đình đi nghỉ mùa Đông và bị quên lại ở nhà khi cả nhà đến Paris. Khi nhận ra mình bị bỏ quên, Kevin trở thành “ông chủ nhỏ” của ngôi nhà và phải đối mặt với 2 tên trộm không tốt tính (do Joe Pesci và Daniel Stern thủ vai) đang âm mưu đột nhập vào nhà. Kevin sử dụng sự sáng tạo và thông minh của mình để chuẩn bị những trò đùa hài hước và tạo ra những cảnh hành động nghẹt thở để bảo vệ ngôi nhà khỏi những kẻ xâm nhập.

  • Dàn sao phim 'Ở nhà một mình' ngày ấy và bây giờ

    Dàn sao phim ‘Ở nhà một mình’ ngày ấy và bây giờ

     03/12/2023 11:19

  • Sao phim 'Ở nhà một mình' Macaulay Culkin được vinh danh gắn sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood

    Sao phim ‘Ở nhà một mình’ Macaulay Culkin được vinh danh gắn sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood

     17/11/2023 08:51

Home Alone đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và tạo ra một loạt các phần tiếp theo cũng như phiên bản làm lại. Bộ phim đã ghi điểm không chỉ với khán giả mọi lứa tuổi mà còn cả các nhà phê bình điện ảnh. Nó đã đạt được thành công thương mại lớn và trở thành 1 trong những bộ phim Giáng sinh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Viện Lưu trữ phim quốc gia thành lập từ năm 1989, đã có tổng cộng 875 bộ phim trong danh sách. “Phim là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa của Mỹ, phản ánh câu chuyện của quốc gia chúng ta trong hơn 125 năm qua” – Chủ tịch Carla Hayden phát biểu – “Chúng tôi tự hào khi thêm 25 bộ phim đa dạng vào Viện Lưu trữ phim quốc gia, nhằm bảo tồn di sản điện ảnh trong nhiều thế hệ tới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88